0935 35 11 50

Hướng dẫn thay nhớt máy phát điện đúng chuẩn

Thứ 5 | 18/06/2020 - Lượt xem: 8054

Hướng cách dẫn thay nhớt máy phát điện đúng chuẩn

Bạn đã biết cách thay nhớt cho máy phát điện hay chưa? Thời gian thay nhớt máy phát điện là bao lâu?  Và có những lưu ý gì trong quá trình thay nhớt hay không? Đó là những câu hỏi về việc thay nhớt máy phát điện được đặt ra rất nhiều cho Vinafarm khi khách hàng đến mua hàng. Và hôm nay, Vinafarm sẽ giải đáp những câu hỏi đó thông qua bài viết rất chi tiết ở dưới đây. Các bạn cùng theo dõi nhé!

thay nhớt máy phát điện


Nội dung bài viết

1. Thời gian thay nhớt máy phát điện

2. Cách thay nhớt máy phát điện đúng chuẩn

3. Những lưu ý khi thay nhớt máy phát điện


1. Thời gian thay nhớt máy phát điện

Nhớt sử dụng cho máy phát điện được điều chế với một công thức đặc biệt riêng, không giống những loại nhớt thông thường. Do vậy, nhớt có rất nhiều chức năng quan trọng đối với quy trình vận hành và hoạt động ổn định của máy phát điện như: làm mát động cơ, bôi trơn các chi tiết quan trọng như pít tông, bạc lót, xi lanh… giúp giảm ma sát và sự mài mòn. Ngoài ra, nhớt của máy phát điện còn là trợ lực làm tăng năng suất cho động cơ và làm sạch những bên trong của máy.

thời gian thay nhớt máy phát điện

Đối với các loại máy phát điện hiện có công suất tầm 20kW trở xuống và được làm mát bằng gió, cho nên nhớt của động cơ sẽ làm việc liên tục. Vì vậy, nếu máy phát điện của bạn hoạt động thường xuyên thì sau khoảng 120 giờ sử dụng các bạn hãy thay dầu nhớt cho máy để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định. 

Ngoài ra, thời gian thay nhớt máy phát điện này có thể thay đổi linh hoạt, nhất là khi với những máy phát làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao và nhiều bụi bẩn thì các bạn nên thường xuyên kiểm tra thăm nhớt. Nếu có dấu hiệu hao hụt hoặc nhớt quá bẩn thì các bạn có thể tiến hành thay thế sớm hơn thời gian đưa ra

 

2. Cách thay nhớt máy phát điện đúng chuẩn

Cách thay nhớt cho máy phát điện đúng chuẩn thường được thực hiện theo trình tự 6 bước dưới đây:

Bước 1: Xả nhớt cũ

Các bạn nổ máy và điều chỉnh máy chạy ở chế độ không tải tầm 3- 5 phút cho máy ấm lên rồi tắt máy và tiến hành xả nhớt. Dùng khay chứa nhớt cũ để dưới chỗ xả dầu, tiếp theo là mở ốc xả nhớt ra. Sau khi xả xong và sạch nhớt cũ thì vặn ốc lại đúng lực siết.

Bước 2: Hứng nhớt 

Trước khi tháo ốc xả nhớt ra, các bạn hãy đặt khay hứng nhớt cũ nằm đúng vị trí, tốt nhất nên chọn những khay to một tí để hạn chế tình trạng nhớt văng ra ngoài. Nếu không xác định đúng vị trí và đặt sai chỗ nhớt xả ra, thì có thể nhớt chảy ra bên ngoài làm bẩn sàn nhà và gây cho bạn một số rắc rối. 

cách thay nhớt máy phát điện

Khi tháo ốc xả nhớt thì hãy giữ lấy ốc xả tránh để ốc rơi vào khay chứa. Hãy để nhớt xả chảy hết vào khay chứa rồi sau đó bắt lại ốc xả nhớ.

Bước 3: Tháo lọc nhớt

Sử dụng đồ nghề để mở lọc nhớt đúng kích thước của lọc nhớt của máy phát điện. Sau khi đã tháo lọc nhớt ra thì các bạn loại bỏ nhớt trong lọc ra. Có thể thay lọc nhớt sau khi đã thay nhớt 2 đến 3 lần.

Bước 4: Thay lọc nhớt

Trước tiên khi thay lọc nhớt mới các bạn nên chọn mua loại lọc có kích thước giống với lọc cũ. Sau khi đã chọn được lọc đúng ý thì các bạn tiến hành thay  lọc nhớt mới vào trong buồng chứa dầu. Cách lắp lọc nhớt ngược lại so với tháo lọc nhớt. Lưu ý, trước khi lắp lọc nhớt mới vào, bạn cần bôi một lớp nhớt lên vòng cao su để tăng khả năng bít kín.
 


>>> Và nếu các bạn còn chưa rõ cấu tạo cũng như công dụng của lọc dầu nhớt, thì Vinafarm đã có một bài viết chia sẻ khá là chi tiết về "lọc dầu máy phát điện", các bạn có thể đọc thêm để hiểu được tầm quan trọng của lọc dầu nhớt là như thế nào.


Bước 5: Thay dầu nhớt mới

Sau khi đã thay thế lọc nhớt mới, các bạn kiểm tra lại xem ốc xả nhớt đã siết chặt chưa và tiến hành đổ nhớt vào máy phát điện. Mở nắp nhớt máy ở phía trên và từ từ đổ dầu nhớt vào bên trong máy (tốt nhất bạn nên dùng phễu để đổ nhớt, tránh đổ nhớt ra bên ngoài gây lãng phí) dùng que thăm nhớt để kiểm tra sao cho mức dầu nhớt đổ vào máy nằm ở giữa mức mix và max là được.

thay nhớt mới cho máy phát điện

Bước 6: Khởi động và cài đặt lại thời gian báo thay nhớt

Sau khi thay nhớt máy mới, chúng ta cần khởi động máy phát điện để linh kiện và toàn hệ thống được bôi trơn. Sau đó bạn cài đặt lại thời gian báo thay nhớt cho máy (tùy theo dòng máy phát điện của bạn có hoặc không). Bạn hãy tham khảo sách hướng dẫn vì mỗi máy phát điện đều có cách cài đặt khác nhau.

 

3. Những lưu ý khi thay nhớt máy phát điện

Trong quá trình thay nhớt máy phát điện thì các bạn nên lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Chọn loại dầu nhớt phù hợp với loại máy phát điện hiện của bạn đang sử dụng.
  • Lưu ý những hướng dẫn về việc thay nhớt của nhà sản xuất
  • Kiểm tra thông tin về các loại nhớt trước khi mua, tránh trường hợp mua phải loại nhớt tái chế.
  • Chọn khu vực bằng phẳng khi thay nhớt và vệ sinh khu vực đó sạch sẽ khi đã thay nhớt xong và thu gom lại tái chế dầu nhớt cũ hoặc có biện pháp xử lý tránh ô nhiễm môi trường.

Trên đây là hướng dẫn thời gian và quy trình thay nhớt máy phát điện đúng chuẩn, hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích với quý khách. Nếu còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào thêm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác và miễn phí.


>> Ngoài việc thay nhớt đúng cách ra thì việc chọn dầu nhớt phù hợp với động cơ của máy phát điện cũng rất cần thiết, bởi một số dòng máy phát chỉ sử dụng được loại nhớt đặc trưng, điều này gây rắc rối cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn chọn mua các dòng máy phát điện mới hiện đại, tương thích với hầu hết các loại dầu nhớt chính hãng trên thị trường hiện nay. Và máy phát điện của Vinafarm là một trong những dòng máy hiện đại như thế.
Xem ngay các mẫu máy phát điện giá rẻ chất lượng được Vinafarm cung cấp. Quý khách có thể đến cửa hàng đại lý gần nhất của Vinafarm để xem hàng hoặc có thể gọi điện qua hotline của công ty để được tư vấn tốt nhất!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 11
Hôm nay 46
Hôm qua 884
Trong tuần 4272
Trong tháng 20326
Tổng số 733835