0935 351 150

Máy phát điện gia đình loại nào tốt nhất mà bạn chưa SỬ DỤNG

Thứ 6 | 09/11/2018 - Lượt xem: 6177

MÁY PHÁT ĐIỆN GIA ĐÌNH LOẠI NÀO TỐT MÀ BẠN CHƯA SỬ DỤNG

Máy phát điện gia đình loại nào tốt được rất nhiều người quan tâm. Nguyên nhân là do tình trạng mất điện vào giờ cao điểm diễn ra thường xuyên, nhất là vào mùa hè. Nó gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của mỗi gia đình. Tiêu chí nào đánh giá một chiếc máy phát điện có chất lượng tốt? mua máy phát điện ở đâu uy tín, giá rẻ là các chủ đề được bàn luận sôi nổi. Tất cả câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.


Nội dung bài viết

1. Tầm quan trọng của máy phát điện trong cuộc sống và sản xuất kinh doanh

1.1. Máy phát điện – Thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình

1.2.  Máy phát điện công nghiệp giúp hoạt động sản xuất không bị gián đoạn

2. Kinh nghiệm mua máy phát điện gia đình loại nào tốt

2.1. Chọn máy phát điện gia đình cần tìm hiểu công suất máy

2.2. Nên chọn loại máy phát điện chạy bằng xăng hay dầu?

2.3. Chọn loại máy có kiểu dáng và thiết kế tiện lợi

2.4. Máy phát điện giá bao nhiêu tiền là hợp lý

2.5. Tránh mua thiết bị không rõ nguồn gốc

2.6. Chọn máy phát điện hãng nào tốt nhất?

3. Làm sao để máy phát điện gia đình sử dụng được bền lâu

3.1. Luôn kiểm tra mức nhiên liệu trong máy

3.2. Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ


1. Tầm quan trọng của máy phát điện trong cuộc sống và sản xuất kinh doanh

1.1. Máy phát điện – Thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt trong mỗi gia đình ngày càng tăng cao. Điện được dùng cho rất nhiều thiết bị trong nhà như đèn chiếu sáng, tivi, tủ lạnh, điều hòa, lò vi sóng, bếp điện…Nhiều gia đình còn sử dụng điện vào công việc sản xuất kinh doanh. Chính vì thế, bất kỳ sự cố mất điện nào cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống mỗi người, mỗi nhà.

Lượng tiêu thụ điện tăng cao nhất là vào giờ cao điểm, khiến điện lưới quốc gia nhiều khi quá tải, gây mất điện. Lúc này chiếc máy phát điện là thiết bị không thể thiếu để đảm bảo mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên cần chọn máy phát điện loại nào tốt và có công suất phù hợp để đảm bảo an toàn, tiết kiệm khi sử dụng.

Máy phát điện là thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình

1.2.  Máy phát điện công nghiệp giúp hoạt động sản xuất không bị gián đoạn

Có thể thấy, 100% các công ty, xí nghiệp đều sử dụng điện vào mục đích sản xuất kinh doanh. Trong khi đó, mất điện có thể xảy ra đột ngột do nhiều nguyên nhân như hỏng hóc đường dây, do bảo trì bảo dưỡng. Mất điện sẽ gây gián đoạn các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Do đó gây thiệt hại vô cùng lớn cho doanh nghiệp. Vì thế để đảm bảo các hoạt động sản xuất vẫn diễn ra liên tục thì máy phát điện đóng vai trò quyết định. Thông thường các doanh nghiệp cần sử dụng máy phát điện công nghiệp có công suất lớn. Vì thế máy phát điện công nghiệp loại nào tốt nhất, máy phát điện công nghiệp hãng nào tốt nhất là chủ đề được nhiều đơn vị quan tâm.


>>> Sản phẩm tốt thì ai cũng thích nhưng vấn đề máy phát điện giá bao nhiêu tiền cũng là sự cân nhắc không nhỏ với nhiều người. Vì vậy tham khảo ngay bài viết để tìm hiểu trước sẽ giúp bạn đánh giá được loại máy mình cần mua.


2. Kinh nghiệm mua máy phát điện gia đình loại nào tốt

Máy phát điện gia đình loại nào tốt nhất là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Không khó để nhận thấy thị trường máy phát điện rất phong phú và đa dạng. Rất nhiều thương hiệu khác nhau với đủ kiểu dáng, mẫu mã, công suất, giá cả. Điều này khiến người tiêu dùng rất khó nhận biết máy phát điện loại nào tốt nhất. Những cách lựa chọn dưới đây là gợi ý tốt nhất cho khách hàng đang có nhu cầu mua máy phát điện.

2.1. Chọn máy phát điện gia đình cần tìm hiểu công suất máy

Chọn máy phát điện gia đình loại nào tốt trước tiên cần lựa chọn loại có công suất phù hợp. Để có con số chính xác về công suất tiêu thụ, người dùng cần dự tính những thiết bị sẽ được sử dụng khi mất điện. Từ đó lựa chọn loại máy phát điện có công suất phù hợp nhất. Điều này những đảm bảo tuổi thọ cho máy phát mà còn tránh tình trạng quá tải, chập cháy các thiết bị sử dụng điện. Gợi ý tốt nhất là người dùng nên mua các loại máy phát có công suất ghi trên bao bì lớn hơn công suất tiêu thụ khoảng 10-25% và hệ số an toàn khoảng 1.1.

Thông thường các gia đình khi mất điện thường chỉ sử dụng các thiết bị chiếu sáng, ti vi hay quạt điện. Như vậy chỉ cần chọn loại máy có công suất khoảng 2-4 kW. Nếu dùng thêm các thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng như điều hòa thì máy phát có công suất 4-6 kW là lựa chọn tối ưu.

Máy phát điện sử dụng trong phạm vi gia đình không nên chọn máy có công suất quá cao. Bởi lẽ công suất cao đồng nghĩa với giá thành cao, tiêu hao nhiều nhiên liệu và làm giảm tuổi thọ của máy.

Máy phát điện gia đình loại nào tốt nên chọn máy có công suất nhỏ và vừa

2.2. Nên chọn loại máy phát điện chạy bằng xăng hay dầu?

Theo nhận định của các chuyên gia, máy phát điện gia đình nên chọn động cơ 4 thì chạy xăng. Ưu điểm của loại máy là giá thành rẻ. Bên cạnh đó máy chạy bằng xăng có thiết kế nhỏ gọn, cách sử dụng dễ dàng phù hợp với các gia đình. Ngoài ra máy phát điện này còn rất dễ khởi động, chạy êm, không rung, không ồn và không có khói. Hiện nay động cơ này được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại phục vụ tốt nhất cho người dùng.  Đến đây chắc bạn đã biết chọn máy phát điện loại nào tốt.

2.3. Chọn loại máy có kiểu dáng và thiết kế tiện lợi

Không gian trong các hộ gia đình thường hạn chế. Do đó máy phát điện yêu cầu có kích thước gọn nhẹ và dễ di chuyển. Đặc biệt, những chiếc máy có thiết kế sang trọng, đẹp mắt và tiện lợi là điều khách hàng nào cũng mong muốn. Nên chọn những chiếc máy có tay cầm được thiết kế hai bên hoặc có bánh xe ở bên dưới. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng di chuyển máy đến các vị trí khác nhau.

Nên chọn chiếc máy có thiết kế tiện lợi, kiểu dáng bắt mắt

2.4. Máy phát điện giá bao nhiêu tiền là hợp lý

Một chiếc máy phát điện có chất lượng tốt là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên giá cũng cần hợp lý. Bởi lẽ không phải ai cũng rủng rỉnh về tài chính để mua với bất cứ giá nào. Thông thường những loại máy phát điện có công suất càng lớn thì giá càng cao. Chẳng hạn máy phát điện công nghiệp có thể có giá lên tới vài trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, với những loại máy phát điện gia đình, bạn chỉ cần chọn loại có công suất nhỏ hoặc vừa. Quan trọng là chất lượng tốt. Tất nhiên chất lượng tốt sẽ khiến khách hàng băn khoăn về giá. Nhưng thiết nghĩ quan trọng nhất vẫn là sự an toàn và hiệu quả sử dụng. Sản phẩm có chất lượng tốt sẽ có tuổi thọ cao, ít phải bảo dưỡng, sửa chữa, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu. Thế nên, khách hàng hãy cân nhắc kỹ giá cả và chất lượng yếu tố nào quan trọng hơn.

Theo thông tin từ các địa chỉ cung cấp máy phát điện thì thiết bị dùng cho gia đình có giá dao động khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Đây là mức giá hợp lý với thu nhập của các gia đình Việt.

Mua máy phát điện nên cân nhắc đến giá cả

2.5. Tránh mua thiết bị không rõ nguồn gốc

Kinh nghiệm chọn mua máy phát điện gia đình loại nào tốt là tránh thiết bị không rõ nguồn gốc. Bởi lẽ loại máy này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là các loại máy vô danh nhập từ Trung Quốc. Những thiết bị này thường không có giấy bảo hành chính hãng. Do đó chúng thường được bán với giá rẻ. Tất nhiên, người bán bao giờ cũng thổi phồng về chất lượng và giá cả của chúng. Nếu ham rẻ, khách hàng có thể phải trả giá đắt. Lý do là chúng tiêu thụ rất nhiều nhiên liệu. Hơn nữa chúng có thể đã qua sử dụng và không đảm bảo về chất lượng. Máy có tiếng ồn lớn, độ rung cao và tuổi thọ thấp. Chi phí ban đầu tưởng rẻ hơn nhưng thực tế lại tốn kém hơn. Vì thế, người tiêu dùng nên tránh xa những loại máy kém chất lượng này.

2.6. Chọn máy phát điện hãng nào tốt nhất?

Hiện nay, máy phát điện được sản xuất bởi rất nhiều hãng khác nhau. Mỗi hãng lại có những ưu nhược điểm về chất lượng, thiết kế và giá cả. Lựa chọn thương hiệu nào uy tín, giá rẻ là bài toán không dễ với những khách hàng non kinh nghiệm. Do đó việc người tiêu dùng phân vân không biết chọn máy phát điện hãng nào tốt nhất là điều dễ hiểu.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên chọn máy phát điện của các thương hiệu có tên tuổi. Điển hình là máy của hãng Honda, Huyndai, Elemax, Mitsubishi hay Cumming. Trong đó máy phát điện được sản xuất bởi hãng Honda tại Ấn Độ được đánh giá rất cao về chất lượng và giá cả. Tuy nhiên máy của những thương hiệu này có mức giá tương đối cao. Đó cũng là điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi rút hầu bao.

Nếu ngân sách eo hẹp, khách hàng có thể mua máy phát điện được sản xuất bởi các thương hiệu trong nước như Vinafarm. Đây là thương hiệu có tiếng tại Việt Nam, có khả năng cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác. Máy phát điện tại công ty Vinafarm được rất nhiều người lựa chọn vì chất lượng tốt và giá rẻ. Chẳng hạn máy phát điện chạy xăng Vinafarm VN 4500D công suất 3KW có giá chỉ 8.100.000đ, máy VN 3500 công suất 2KW giá 8.300.000đ, máy VNS 950 công suất 0,9KW giá chỉ 7.700.000đ. Đây là mức giá rất phù hợp với các gia đình.

Tất cả các sản phẩm máy phát điện và máy nông nghiệp của công ty Vinafarm đều có chứng nhận về chất lượng và có bảo hành dài hạn. Giá được niêm yết rõ ràng cụ thể cho từng mặt hàng. Bên cạnh đó là việc mua hàng rất thuận tiện và nhanh chóng. Đây chính là lý do khách hàng nên mua máy phát điện tại Vinafarm.


>>> Nếu ai có ý định tìm hiểu sâu về cách hoạt động của máy phát điện thì bài viết lý thuyết máy phát điện xoay chiều hẳn là bạn không nên bỏ qua để hiểu hơn về loại máy này.

Máy phát điện Vinafarm chất lượng tốt, giá hợp lý

3. Làm sao để máy phát điện gia đình sử dụng được bền lâu

Người ta nói của bền tại người. Chiếc máy phát điện dù có tốt đến đâu mà không sử dụng đúng cách vẫn nhanh chóng bị hư hỏng. vì thế trong quá trình sử dụng máy phát điện gia đình khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

3.1. Luôn kiểm tra mức nhiên liệu trong máy

Nhiên liệu là yếu tố giúp máy vận hành ổn định. Vì thế cần chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu cho máy trước khi khởi động. Mức nhiên liệu cần đảm bảo đúng theo hướng dẫn. Khi tiếp nhiên liệu cần tắt máy và không hút thuốc để tránh gây cháy nổ.

Ngoài ra phải thường xuyên kiểm tra lượng dầu máy bôi trơn động cơ và mức nước của hệ thống làm mát. Sau thời gian sử dụng là 500 giờ nên thay dầu máy mới và vệ sinh hệ thống làm mát.

3.2. Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ

Đây là một trong những việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ cho bất kỳ loại máy móc nào. Với máy phát điện gia đình bạn cần bảo dưỡng các chi tiết như mặt van, áp suất phun… Bên cạnh đó cần vệ sinh để lại bỏ những cặn bã, tạp chất trong thùng chứa.

Nếu không sử dụng máy thường xuyên, sau mỗi 1 đến 2 tuần nên khởi động máy 5-10 phút. Khi sử dụng tránh để máy vận hành quá tải. Điều này sẽ đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị.

Như vậy mua máy phát điện gia đình loại nào tốt không quá khó. Dựa vào những kinh nghiệm như trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được chiếc máy phù hợp cho gia đình mình. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ ngay với đường dây nóng của Vinafarm để được tư vấn cụ thể.


>>> Đừng bỏ qua 51+ máy phát điện chạy bằng xăng chất lượng nhất đang được bán tại cửa hàng 36 Khiếu Năng Tĩnh, Khu phố 7, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn một chiếc máy chính hãng tốt nhất phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Đang tải bình luận,....
 • Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy dầu ĐÚNG CÁCH

  Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng có rất nhiều các loại máy phát điện khác nhau. Trong đó máy phát điện bằng dầu được xem là thông dụng nhất. Vậy cách sử dụng máy phát điện chạy dầu thế nào là đúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
  Đọc tiếp
 • Máy phát điện là gì bạn đã hiểu hết về nó hay chưa


  Máy phát điện là gì ? Lịch sử hình thành và các loại máy phát điện phổ biến được sử dụng như thế nào? Vai trò của máy phát điện và sự cần thiết của nó trong cuộc sống ra sao? Cùng tìm hiểu về định nghĩa và những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về máy phát điện nhé!
  Đọc tiếp
 • Có nên mua máy phát điện Trung Quốc cho gia đình hay không

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy phát điện ra đời làm cho người tiêu dùng không biết nên chọn mua loại nào. Liệu có nên mua máy phát điện Trung Quốc cho gia đình? Đâu là loại máy vừa phù hợp với túi tiền, vừa đảm bảo được chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất gửi đến bạn!
  Đọc tiếp
 • Nguyên lý máy phát điện chạy xăng bạn CÓ BIẾT và dùng ĐÚNG CÁCH

  Nguyên lý máy phát điện chạy xăng như thế nào không phải ai cũng biết. Máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu là 2 loại động cơ được sử dụng rộng rãi. Chúng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Mỗi động cơ sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Phân biệt được sự khác nhau này sẽ giúp người dùng sử dụng linh hoạt để có hiệu quả tốt nhất.
  Đọc tiếp
 • Lý thuyết máy phát điện xoay chiều những điều CHƯA BIẾT

  Máy phát điện xoay chiều có thể nói là trang thiết bị không hề xa lạ với người tiêu dùng. Bởi lẽ chúng mang đến cho người dùng nhiều công dụng đặc biệt. Chính điều đó mà nhu cầu lắp đặt và bảo dưỡng máy phát điện xoay chiều đang trở nên mật thiết hơn. Tuy nhiên hiện nay có nhiều kỹ thuật viên thường chỉ nắm được thực hành. Mà hầu như lý thuyết máy phát điện xoay chiều như thế nào ít ai có thể ghi nhớ được. Đặc biệt nhất là những bạn trẻ vừa mới chân ướt chân ráo bước vào nghề. Vậy để có thể nắm gọn lý thuyết trong tay bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.
  Đọc tiếp
 • SO SÁNH 2 loại máy phát điện xoay chiều trên thị trường 2019


  Bạn đang muốn so sánh 2 loại máy phát điện xoay chiều để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình? Nhưng bạn lại chưa tìm ra những điểm khác biệt về hai loại máy phát điện này? Điều đó khiến bạn băn khoăn không biết lựa chọn dòng máy nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây. Hãy cùng đón đọc để biết được những ưu nhược điểm của từng dòng sản phẩm nhé!
  Đọc tiếp
 • Nguyên nhân máy phát điện NỔ KHÔNG ĐỀU và cách khắc phục

  Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, đời sống con người ngày càng trở nên hiện đại hơn với sự ra đời của rất nhiều thiết bị. Trong đó, máy phát điện được xem như một công cụ không thể thiếu trong mỗi nhà. Bạn gặp vấn đề về máy phát điện? Bạn băn khoăn không biết nguyên nhân máy phát điện nổ không đều là gì cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
  Đọc tiếp
 • Nguyên lý máy phát điện hoạt động ra sao và khác nhau như thế nào

  Máy phát điện là gì? Nguyên lý máy phát điện hoạt động ra sao? Đây là những câu hỏi đã và đang được rất nhiều người dùng đặt ra hiện nay. Đặc biệt trong những năm gần đây nhu cầu sử dụng loại máy này đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên những thông tin liên quan đến máy phát điện không phải ai cũng biết.  Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những câu hỏi trên. Ngay sau đây hãy cùng Vinafarm khám phá nhé.
  Đọc tiếp