0935 351 150

Máy phát điện đầu nổ cũ nên MUA không hay chọn mua MÁY MỚI

Thứ 2 | 25/11/2019 - Lượt xem: 234

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất và sinh hoạt tăng cao. Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng máy phát điện đầu nổ cũng tăng theo nhất là vào thời điểm mùa hè. Thời điểm này, tình trạng cắt điện thường xuyên diễn ra. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn việc nên mua máy phát điện đầu nổ cũ hay mới.


máy phát điện đầu nổ

1. Có nên mua máy phát điện đầu nổ cũ

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các chủng loại máy phát điện. Đặc điểm chung của  một bộ phận không nhỏ các dòng máy đó là không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu không tồn tại, máy cũ nhưng được dựng lại rồi bán với giá máy mới, hàng bãi với vô số hàng kém chất lượng,... Bởi vậy mà người tiêu dùng vô cùng phân vân khi chọn mua những sản phẩm cũ.

Thậm chí ngay cả thợ lành nghề khi đi mua hàng cũ đôi lúc vẫn chọn nhầm máy dỏm. Đây là sự thật và câu chuyện không hề mới. Đa phần máy phát điện đầu nổ cũ đều có nguy cơ hỏng hóc cao. Hơn nữa, đôi khi chúng được xếp bỏ vào kho trong thời gian dài mặc mưa nắng dẫn đến linh kiện bị hao mòn.

Chắc hẳn những dòng máy cũ đa phần đều bị hư hỏng dù ít hay nhiều. Nếu tính toán thời gian sử dụng còn lại thì chưa chắc máy cũ đã rẻ hơn máy mới.
Có lẽ bạn muốn xem thêm Máy phát điện gia đình rẻ nhất 7500 (CHẤT LƯỢNG) đang có sẵn tại VinaFarm.
máy phát điện

2. Những lỗi hay gặp ở máy phát điện đầu nổ

2.1 Máy phát điện rất khó nổ

Tình trạng này xảy ra do bugi đã bị đóng bản lâu ngày hoặc đã hỏng. Bộ phận kim phun tắc nghẽn hay hư hỏng.

Nhiên liệu lọc không kỹ trong bộ lọc gió cũng có thể gây ra hiện tượng trên. Tấm lọc gió có quá nhiều cáu bẩn, hoặc đã bị rách cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến máy phát không nổ.

2.2 Điệp áp đầu ra tăng đột ngột khi cắt tải

Nguyên nhân gây ra do hệ thống bị quá tải hay ngắn ở mạch ngoài.

Một pha của cuộn stator đã bị chạm.

Các vòng dây trong cùng một pha bị chạm. Cuộn dây stator bị ngắn mạch nhiều trong các pha.

2.3 Khi đóng tải điện áp và tần số dòng điện không ổn định

Bộ điều chỉnh điện áp, tần số ARV bị quá tải và dẫn đến hư hỏng, không thể điều chỉnh điện áp.

Nhiên liệu khi bơm vào buồng đốt của động cơ không được chỉnh đúng mức độ.

Bộ kích từ bị hỏng đưa đến tần số dòng điện thiếu ổn định. 

Khi đóng tải điện áp và tần số dòng điện không ổn định

3. Phân loại máy phát điện

Máy phát điện đầu nổ có thể chia thành 2 dòng sản phẩm là máy phát điện 3 pha và máy phát điện 1 pha. Chúng gồm có 2 bộ phận bao gồm đầu nổ và củ phát điện. Phần củ phát điện được thiết kế có công suất từ 3 đến 24KW tương thích với động cơ đầu nổ.

Ngoài phương pháp phân chia theo số pha, máy phát điện còn có thể chia theo loại nhiên liệu sử dụng: máy phát điện chạy bằng xăng, máy phát điện chạy bằng dầu, máy phát điện chạy bằng năng lượng mặt trời đời mới.

Loại máy phát điện chạy bằng dầu thường có khả năng hoạt động bền bỉ, nhiên liệu dầu diesel có hiệu suất đốt cháy cực tốt. Thao tác sử dụng của chúng khá dễ dàng, hiệu quả hoạt động cao.

3.1 Phân loại máy theo động cơ

Mỗi loại máy sẽ có hệ thống làm mát khác nhau và được phân loại thành động cơ làm mát bằng gió và làm mát dùng nước. Tốc độ quay cũng được chia thành loại động cơ 1500 vòng/phút và động cơ 3000 vòng/phút.

Phân loại máy theo động cơ

3.2 Phân loại bởi mục đích sử dụng

Máy phát điện mini để chỉ loại máy phát điện có kích thước nhỏ, công suất thấp và chỉ dùng trong sinh hoạt của các hộ gia đình có mức tiêu thụ điện thấp..

Máy phát điện công nghiệp có công suất cực lớn và dùng trong sản xuất, xưởng, doanh nghiệp, tòa nhà,... 

Máy phát điện xách tay là loại máy kích thước nhỏ với công suất thấp nhưng chúng rất dễ dàng di chuyển đến những địa điểm xa.

Máy phát điện gia đình chỉ những dòng máy thích hợp sử dụng cho hộ gia đình dùng khi mất điện. Đầu ra của máy thường có điện áp 220V.

4. Máy phát điện làm nhiệm vụ gì

Máy phát điện giữ nhiệm vụ chuyển đổi cơ năng sinh ra từ động cơ thành điện năng theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng có thể được tạo ra bằng động cơ đốt trong, chạy dầu hay chạy xăng, tuabin gió, hơi nước,...

Hiện tượng cảm ứng điện từ nổi tiếng ứng dụng trong máy được nhà khoa học người Anh Michael Faraday tìm ra năm 1831. Đến nay, máy phát điện đã trai qua vô số cải tiến và được sử dụng rộng rãi hơn trong đời sống.
Máy phát điện làm nhiệm vụ gì

5. Đặc điểm nổi trội của máy phát điện

Công suất điện tạo ra bởi máy phát rất ổn định. Động cơ đầu nổ rất mạnh mẽ mà lại bền bỉ, ít khi hư hỏng. Hệ thống khung sườn máy chắc chắn, chịu được rung động lớn từ hoạt động của máy.

Có loại máy có thêm bánh xe vận chuyển tiện lợi cho người dùng. Phụ kiện của máy dễ kiếm và dễ dàng thay thế. Tùy vào nhà sản xuất mà máy sẽ có hệ thống khởi động có kèm bộ đề, quay tay hay giật nổ.
Tóm lại, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những phân tích chi tiết về máy phát điện đầu nổ. Còn việc bạn có mua máy phát điện đầu nổ cũ hay không?, tất cả tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Tại https://thnvinafarm.com/, chúng tôi luôn có nhiều dòng sản phẩm máy móc sẵn sàng phục vụ bạn.
Đang tải bình luận,....

Thống kê truy cập

Đang truy cập 31
Hôm nay 358
Hôm qua 427
Trong tuần 1810
Trong tháng 11061
Tổng số 186050