0935 351 150

Công suất của máy phát điện là gì|CÁCH TÍNH đơn vị MÁY PHÁT

Thứ 5 | 09/01/2020 - Lượt xem: 51


Công suất của máy phát điện là gì? hoặc công suất dự phòng máy phát điện là gì? đây là những câu hỏi ai cũng thắc mắc. Vậy hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc của nhiều người về công suất của máy phát điện là gì và cách tính các đơn vị này một cách cặn kẽ nhất.


Công suất của máy phát điện là gì

1. Công suất của máy phát điện là gì?

Công suất của máy phát điện có công suất chung của các thiết bị, thông số biểu thị tượng trưng để giúp người dùng biết được lượng tiêu thụ điện năng là bao nhiêu hay cũng có thể hiểu số điện sẽ tiêu tốn trong 1 tháng sử dụng. Từ đây, người dùng sẽ tính toán ra được số tiền điện cần chi trả.

Công suất là một trong số các vấn đề làm nhiều hộ gia đình đau đầu, bởi họ không biết nên mua, lựa chọn sản phẩm máy phát điện có công suất như thế nào thì phù hợp với gia đình mình.

Công suất chính là cơ sở để bạn chọn một chiếc máy phát điện có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh tình trạng dùng điện quá tải, gây chập điện hay hỏng hóc cho các thiết bị kết nối với máy phát, hoặc gây lãng phí khi chọn công suất quá lớn.

Công suất của máy phát điện

Chính vì thế việc hiểu và xác định công suất tiêu thụ qua thông số ghi trên model sản phẩm, sẽ giúp các bạn lựa chọn được những thiết bị phù hợp cho nhu cầu sử dụng, từ đó nắm được công suất và tần suất sử dụng điện cho các thiết bị, cân đối tài chính và có được chính sách tiết kiệm ngân sách hơn.

1.1. Công suất liên tục của máy phát điện là gì? 

Công suất liên tục là công suất của máy có khả năng cung cấp liên tục, không giới hạn số lần chạy mỗi năm, với các quy trình và bảo dưỡng chu đáo được tiến hành theo quy định của nhà sản xuất. Công suất này cho phép máy chạy liên tục 24/24, thường được quy định bởi nhà sản xuất, công suất này được dùng cho các thiết bị có tải ổn định.

1.2. Công suất dự phòng của máy phát điện là gì?

Công suất dự phòng của máy phát điện là gì

Công suất dự phòng là công suất tối đa mà máy có thể đáp ứng dưới điều kiện hoạt động định kỳ. Qua đó những máy phát điện có khả năng cung cấp tải trong trường hợp mất điện hay trong điều kiện chạy 200 giờ mỗi năm, với các quy trình bảo dưỡng được tiến hành theo định kỳ. Công suất đầu ra cho phép trong vòng 24 giờ chạy máy không vượt quá 70% tải.


>>> Tìm hiểu chi tiết về Cấu tạo máy phát điện CHẤT LƯỢNG và NGUYÊN LÝ hoạt động máy để có cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm này.


2. Cách tính đơn vị của máy phát điện

- Trong đó công suất máy phát điện của mỗi thiết bị đã được nhà sản xuất ghi trên nhãn mác các thông số kỹ thuật hoặc tài liệu đi kèm, thường thì công suất này được tính theo KW. nhưng ở thế giới máy phát điện được tính bằng đơn vị là KVA. KVA được hiểu là đơn vị tính công suất biểu kiến, công suất toàn phần của máy phát điện. Công thức là S=U.I (KVA).

Cách tính đơn vị của máy phát điện

- Cách Để đổi từ KVA sang KW của 1 máy bất kỳ ta phải có hệ số công suất cos(phi).

Ví dụ: động cơ có P=0.75KW, cos(phi)=0.85 thì S = 0.75/0.85 = 0.88KVA.

- Còn đơn vị KW sẽ tính bằng công thức khác:  P = U.I.Cos(phi) (KW).

Ví dụ: Máy phát điện Vinafarm 400kVA có công suất là 400 kVA và cos(phi)=0.8 thì khi đó công suất tính theo kW của máy phát đó là : P = 400 kVA * 0.8 = 320KW.


>>> Cùng nhau xem qua cách bảo trì máy phát điện để giúp cho máy phát điện của gia đình mình sử dụng với tuổi thọ dài lâu


3. Lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

Lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

Trước khi quyết định mua máy phát điện việc đầu tiên bạn cần là ước tính được tổng lượng công suất mất đi của các thiết bị điện của bạn khoảng bao nhiêu để có thể mua máy với công suất phù hợp, tránh mua máy công suất quá cao hay quá thấp dễ dẫn đến tình trạng quá tải, chập cháy, và tốn kém chi phí… Thường bạn nên chọn mua máy phát điện có công suất lớn hơn 10% – 25% công suất tiêu thụ thực tế của các thiết bị điện là an toàn nhất

Trên đây là toàn bộ câu trả lời về công suất của máy phát điện là gì. nếu bạn chưa biết chọn thương hiệu nào uy tín thì hãy tham khảo thương hiệu THN-Vinafarm. Được cho là đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm máy phát điện với giá siêu rẻ. Hãy  đến với chúng tôi ngay hôm nay để có những ưu đãi tri ân về dòng sản phẩm máy phát điện mini

Đang tải bình luận,....

Thống kê truy cập

Đang truy cập 28
Hôm nay 45
Hôm qua 440
Trong tuần 2587
Trong tháng 8759
Tổng số 183749