0935 35 11 50

XEM NGAY cách sửa máy phát điện gia đình ĐƠN GIẢN tại nhà

Thứ 3 | 07/01/2020 - Lượt xem: 4431

XEM NGAY cách sửa máy phát điện gia đình ĐƠN GIẢN tại nhà


Máy phát điện là thiết bị cần thiết cho mọi gia đình mỗi khi xảy ra tình trạng mất điện và biết cách sửa máy phát điện gia đình là vấn đề cần quan tâm. Bởi vì mỗi khi mất điện ta phải xử lý kịp thời các sự cố làm máy không hoạt động như vậy mới đảm bảo cung cấp điện nhanh chóng cho gia đình sử dụng.

Cách sửa máy phát điện gia đình


Nội dung bài viết

1. Dấu hiệu khi cần sửa chữa máy phát điện

2. Lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy phát điện

2.1 Không có điện

2.2 Động cơ máy phát điện không nổ hoặc khó nổ

2.3 Đồng hồ báo hiệu không đủ điện

2.4 Tiếng kêu của máy khác thường

2.5 Khi máy hoạt động ra khói đen, khói xám

2.6 Thông số về dòng tải tăng đột biến

2.7 Tần số và điện áp ra không ổn định khi đóng tải

3. Lưu ý khi sửa chữa máy phát điện tại nhà

4.Yếu tố ảnh hưởng đến giá sửa chữa máy phát điện

4.1 Mức độ hư hỏng của máy

4.2 Cửa hàng sửa chữa

4.3 Thời gian sửa chữa

4.4 Thương hiệu của máy


1. Dấu hiệu khi cần sửa chữa máy phát điện

- Máy phát điện nổ nhưng không ra điện được xem là dấu hiệu mà người dùng thường gặp nhất, có thể chúng đã bị hư hỏng tại bộ phận tạo nguồn điện. 

- Máy phát điện nổ không đều và hoạt động không ổn định do sử dụng máy quá lâu về dần sẽ có biểu hiện này, cũng có thể do nhiên liệu bị rò rỉ hoặc các bộ phận bị trục trặc bên trong.

- Động cơ máy phát điện không khởi động được, nguyên nhân do áp suất nén kém, động cơ máy hoạt động bị treo, không kín, ngoài ra một lý do nữa là xéc măng bị gãy hoặc bị kẹt bên trong

- Máy phát điện vận hành ra khói đen, khói xám là động cơ làm việc quá tải trong thời gian lâu dài, dẫn đến giảm tuổi thọ máy, với trường hợp này có thể sửa chữa nhưng sẽ sử dụng được thêm trong một khoảng thời gian ngắn.

- Động cơ máy phát điện phát ra tiếng gõ khi làm việc là do lò xo gãy, động cơ máy bị treo. Tuy nhiên tiếng gõ lớn là do động cơ sử dụng lâu bạn cần phải bảo dưỡng, vệ sinh máy và xem lại các bộ phận cấu tạo cùng với ốc vít của máy.

2. Lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy phát điện

Máy phát điện gia đình cũng như hầu hết các thiết bị máy móc khác, trong thời gian sử dụng thường gặp phải những sự cố ngoài ý muốn, làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và công việc. Vì thế chúng ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa chữa nhanh chóng cũng như tiết kiệm nhất. Sau đây là những hư hỏng thường gặp và cách sửa chữa máy phát điện gia đình đạt hiệu quả cao và nhanh chóng nhất.

2.1 Không có điện

Trong trường hợp này đầu tiên bạn nên tiến hành kiểm tra trạng thái của CB. Nếu CB đang ở trạng thái OFF ta cần chuyển CB qua vị trí ON rồi kiểm tra thiết bị xem đã có điện chưa. Nếu vẫn không được thì ta cần kiểm tra hệ thống dây dẫn xem có bị đứt hay có vị trí nào tiếp xúc không tốt không.

Nếu bạn đã giải quyết hết các vấn đề trên mà máy vẫn không có điện thì có thể máy đã bị hỏng bộ avr, đây là một bộ phận khá phức tạp, muốn sửa chữa được cần có sự am hiểu và kiến thức chuyên môn cao. Lời khuyên là chúng ta không nên tự ý sửa tại nhà mà cần mang đến cơ sở sửa chữa máy phát điện uy tín để kiểm tra.


>>> Nếu bạn có chuyên môn và trình độ sửa chữa máy móc nhất định thì có thể tham khảo thêm nguyên lý máy phát điện 1 pha và 3 pha hoạt động ra sao để có thêm những thông tin, kiến thức hữu ích cho việc sửa chữa máy phát nhé.


2.2 Động cơ máy phát điện không nổ hoặc khó nổ

Điều này xảy ra có thể do các công tắc, van nào đó chưa để ở chế độ bật điều bạn cần làm là điều chỉnh máy về đúng trạng thái làm việc.

Tiếp theo ta kiểm tra nhiên liệu còn đủ không, nhiên liệu có bị cặn bẩn hay lẫn tạp chất gì không và đảm bảo các đường ống nhiên liệu không bị gãy, gấp khúc gây tắc nghẽn. Nếu gặp những sự cố trên ta xử lý bằng cách đổ thêm nhiên liệu đúng tiêu chuẩn, thông đường ống bị nghẹt.

Bugi và lọc gió lâu ngày bị bám bẩn cũng gây nên tình trạng máy khó nổ, ta cần kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ, nếu cần thiết thì phải thay luôn linh kiện mới.

Cách sửa máy phát điện gia đình đơn giản

2.3 Đồng hồ báo hiệu không đủ điện

Tình trạng này xảy ra do nhiên liệu sử dụng không đúng loại hay bị lẫn khí, khi đó ta cần xả bọt và xả nhiên liệu hiện tại sau đó thay mới bằng nhiên liệu đúng của máy. Bạn cũng nên kiểm tra lại cần tăng ga, căng lại dây đai nếu dây bị trùng.

2.4. Tiếng kêu của máy khác thường

Khi gặp sự cố này có thể do các bu lông bị lỏng, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại các bu lông ở đầu máy, ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại ổ bi, nếu nó đã có dấu hiệu hư hỏng và quá mòn thì bạn nên thay thế ngay, điều này vừa giúp khắc phục tiếng kêu bất thường vùa giúp máy có tuổi thọ cao hơn.

2.5 Khi máy hoạt động ra khói đen, khói xám

Khi máy hoạt động mà bạn thấy máy ra khói đen, khói xám có thể khe hở xú páp bị sai lệch vị trí, đường khí xả gặp trục trặc,... hoặc cũng có thể do động cơ của máy có dấu hiệu đi xuống sau thời gian dài sử dụng, động cơ hoạt động quá tải, khi đó bạn cần cân nhắc để mua chiếc máy phát điện mới.

2.6 Thông số về dòng tải tăng đột biến

Được cho là do quá tải hoặc cuộn stato bị chạm. Khi biết được bạn cần cho tạm dừng và thay thế cuộn ngay. 

Chú ý lần sử dụng tiếp theo không được vận hành máy phát quá tải so với công suất của máy.

2.7 Tần số và điện áp ra không ổn định khi đóng tải

Chế độ bơm vào buồng đốt không đúng với định mức, bên cạnh đó avr phải làm việc quá tải với thời gian lâu dài, kiểm tra lại các thiết bị hoạt động nhận năng lượng từ máy phát.

Đồng thời kiểm tra lại bugi, lọc gió, lọc nhiên liệu,...Cần phải vệ sinh và thay mới nếu như cần thiết. 

Thứ 2 là có thể do nhiên liệu cung cấp không được đều dẫn đến máy không được cung cấp nhiên liệu đều nên nguồn điện cũng vì vậy mà không ổn định. 

Cách sửa máy phát điện gia đình hiệu quả


>>> Bạn có biết cấu tạo máy phát điện bao gồm có những gì không? Nếu chưa thì chắc chắn đây là những thông tin sẽ cung cấp đầy đủ nhất dành cho bạn.


3. Lưu ý khi sửa chữa máy phát điện tại nhà

Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và xác định đúng vấn đề mà máy phát điện gia đình mình đang gặp phải như thế thì mới có thể sửa chữa hiệu quả, tránh gây nên tình trạng hư hỏng nặng hơn khi tự sửa.

Trong lúc sửa chữa máy phát điện gia đình bạn tuyệt đối không được thêm nhiên liệu vào, đặc biệt trong lúc máy đang chạy và khi máy đang có nhiệt độ cao hơn bình thường. Nên lưu ý khi sửa chữa ta không nên đặt máy ở khu vực ẩm ướt, kiểm tra hệ thống điện của máy kỹ lưỡng trước và sau khi sửa hoàn thiện.

Bạn cần lưu ý lựa chọn loại linh kiện phù hợp với loại máy của bạn, nếu bạn lắp một phụ kiện không phù hợp có thể gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của máy và dễ làm máy hư hỏng nặng hơn.

Nếu máy phát điện của gia đình bạn bị hư hỏng nặng tốt nhất bạn nên mang ra các cửa hàng để sửa chữa, nơi có đầy đủ dụng cụ và thợ có chuyên môn hơn. Không tự ý sửa nếu như không biết rõ về những sự cố đó.

4. Yếu tố ảnh hưởng đến giá sửa chữa máy phát điện

Tại Tp. Hồ Chí Minh có rất nhiều các cửa hàng, công ty chuyên sửa máy phát điện gia đình, nhìn chung sẽ rất thuận lợi cho khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được giá sửa chữa ra sao và yếu tố nào ảnh hưởng đến giá sửa chữa máy phát điện.

4.1 Mức độ hư hỏng của máy

Yếu tố quyết định về giá sửa chữa chính là mức độ hư của máy, bởi mức độ máy hư nặng thì giá tiền cũng vì vậy mà cao hơn, còn nếu máy bị lỗi nhẹ không đáng kể thì giá sửa lại thấp hơn rất nhiều.

Và được biết máy bị lỗi nặng và phải thay nhiều bộ phận  thì giá luôn cao hơn máy chỉ bị vài lỗi nhỏ.

4.2 Cửa hàng sửa chữa

Hiện nay có khá nhiều cửa hàng sửa chữa máy phát điện ra đời, cũng vì vậy mà đây cũng được cho là yếu tố ảnh hưởng đến giá sửa.

Nhất là những cửa hàng sửa chữa mới mở, nhằm muốn có nhiều khách hàng mà giá sửa chữa sẽ rẻ hơn với các cửa hàng khác.

4.3 Thời gian sửa chữa

Nghe đến thời gian thì sẽ có không ít khách hàng thắc mắc tại sao lại là thời gian sửa. Hiểu đơn giản nếu bạn sửa chữa vào các ngày thường giá sẽ rẻ hơn nhiều với các ngày lễ, tết, cuối tuần. 

Nhưng không hẳn vậy cũng tùy cửa hàng mà đúng các dịp lễ lại được giảm giá xem là quà tặng dành cho khách hàng.

4.4 Thương hiệu của máy

Tại sao lại là thương hiệu của máy, vì tùy vào đây mà biết được các linh kiện phụ kiện sẽ thay thế cho máy nếu trong trường hợp các bộ phận cấu tạo của máy không còn sử dụng được nữa.

Do đó thương hiệu cao cấp thì luôn đi kèm với chi phí thay thế phụ tùng sẽ cao hơn. Ngược loại dòng máy nhỏ, mini giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nhưng vẫn có nhiều máy sửa chữa thay phụ kiện lên đến vài chục triệu đồng, khá tốn kém.

Máy phát điện Vinafarm chính hãng giá rẻ


>>> Trên đây là bài viết về cách sửa máy phát điện gia đình do đội ngũ kỹ sư tại Vinafarm chia sẻ cho quý khách hàng. Nếu như xem xong bài viết mà quý khách vẫn chưa biết cách khắc phục được lỗi của máy thì quý khách có thể đến các cửa hàng sửa chữa máy phát điện gần nhất để xử lý. 

Nhưng các bạn có biết với một chiếc máy phát điện chạy xăng mới toanh tại cửa hàng THNVinafarm có giá rất hời có thể thấp hơn chi phí khi sửa máy cũ. Lý do nào mà quý khách không sắm một chiếc máy phát điện mới tại công ty chúng tôi chứ? Nhanh tay tham khảo +35 mẫu sản phẩm máy phát điện gia đình mới nhất công suất đa dạng, động mạnh mẽ, giá thành đang được khuyến mãi chỉ có tại cửa hàng THNVinafarm.

Thống kê truy cập

Đang truy cập 53
Hôm nay 22
Hôm qua 733
Trong tuần 3998
Trong tháng 17425
Tổng số 756307