0935 351 150

Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy dầu ĐÚNG CÁCH

Thứ 5 | 08/11/2018 - Lượt xem: 3823

 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU ĐÚNG CÁCH


Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng có rất nhiều các loại máy phát điện khác nhau. Trong đó máy phát điện bằng dầu được xem là thông dụng nhất. Vậy cách sử dụng máy phát điện chạy dầu thế nào là đúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Cách dùng máy phát điện dầu chất


Nội dung bài viết
1.Máy phát điện dầu là gì?

2.Những ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm máy phát điện chạy dầu

2.1.Tiết kiệm nhiên liệu

2.2.Tuổi thọ lâu bền

2.3.Giá thành phải chăng

2.4.Dễ dàng tìm mua ở nhiều nơi

3.Những ai có thể sử dụng máy phát điện chạy dầu?

4.Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy dầu đúng cách

4.1.Những lưu ý về bảo quản máy phát điện chạy dầu

4.2.Cách khởi động máy phát điện chạy dầu đúng cách

4.3.Khi tắt máy

5.Phải làm sao khi máy phát điện bị hỏng?

6.Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện


1. Máy phát điện dầu là gì?

Máy phát điện ra đời là một bước tiến vĩ đại của ngành công nghiệp cơ khí. Nó giúp con người giải quyết bài toán về sự phụ thuộc vào hệ thống điện lưới.

Máy phát điện là gì? Máy phát điện là một thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong và tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác.

Để chuyển đổi điện năng thành cơ năng thì người ta thường dùng động cơ điện. máy phát điện và động cơ điện có nhiều đặc điểm giống nhau vì thế nên có thể biến thành máy phát điện tạo điện năng.

Hiện nay trên thị trường có các loại máy phát điện chủ yếu là:

+ Máy phát điện chạy bằng dầu diesel

+ Máy phát điện chạy bằng xăng

+ Máy phát điện chạy bằng gas

Mỗi loại máy phát điện lại có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện mà bạn nên lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp.

Máy phát điện chạy dầu là gì? là loại sử dụng nhiên liệu chính là dầu diesel để tạo ra điện năng. Loại máy này có tuổi thọ khá lâu bền, ra đời sớm nhất vì thế nên nó rất thông dụng và được lòng khách hàng.

Cách sử dụng máy phát điện tốt nhất hiện nay

2. Những ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm máy phát điện chạy dầu

Như đã nói ở trên dòng sản phẩm máy phát điện chạy dầu ra đời rất sớm. Nó gắn liền với sự phát triển ngành cơ điện của nhân loại. Chính vì thế nó trở thành một sản phẩm vô cùng thông dụng trong đời sống con người.

2.1 Tiết kiệm nhiên liệu

Dòng sản phẩm máy phát điện chạy dầu được ra đời từ rất lâu, có thể nói nó chính là sản phẩm đầu tiên của dòng máy phát điện. Vì thế nó cũng trở nên vô cùng thân thiện với người dùng. Một đặc điểm vô cùng nổi trội của dòng sản phẩm này đó chính là tiết kiệm nhiên liệu cực cao.

Hiệu suất động cơ diesel lớn hơn động cơ xăng khoảng 1.5 lần. Nhiên liệu diesel thì rẻ hơn 1 lít dầu diesel cháy hoàn toàn sẽ nhận được khoảng gần 9 nghìn calo trong khi 1 lít xăng chỉ được khoảng 8.1 nghìn calo.

Suất tiêu hao nhiên liệu của động cơ diesel là 200 đến 285g/kWh nhỏ hơn động cơ xăng là 260-380g/kWh. Động cơ diesel đặc biệt được biết đến với sức kéo lớn và chi tiết động cơ thường có tuổi thọ cao.

Vì thế nên nếu như bạn dùng máy phát điện chạy dầu sẽ tiết kiệm được một khoản kinh phí kha khá so với dùng máy phát điện chạy xăng.

2.2 Tuổi thọ lâu bền

Máy phát điện chạy dầu còn có một ưu điểm nữa đó chính là tuổi thọ vô cùng lâu bền. Một chiếc máy nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản thì nó sẽ có thể dùng được đến hàng chục năm. Đây là một điều mà máy phát điện bằng xăng không thể có được.

2.3 Giá thành phải chăng

Có một điều mà rất nhiều người phải công nhận đó chính là giá máy phát điện chạy dầu thấp hơn rất nhiều so với máy chạy bằng xăng.

Vì thế nên nó có thể thích ứng với nhiều gia đình có điều kiện trung bình. Vẫn có thể mua và sử dụng được như thường.

2.4 Dễ dàng tìm mua ở nhiều nơi

Chính vì được ra đời từ lâu cho nên những sản phẩm máy phát điện chạy dầu này được bán ở nhiều nơi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nó ở bất cứ đâu. Ngoài ra, vì là một sản phẩm quen thuộc với người dùng nên dễ dàng thay thế linh kiện khi có hỏng hóc. Giá thay thế linh kiện cũng rất rẻ.
 


>>> Có bao giờ bạn hỏi là nên mua máy phát điện chạy xăng hay chạy dầu chưa? Mua máy chạy dầu tốt hơn vì giá thành của nó rẻ hay mua máy xăng để hoạt động sạch hơn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết "[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng" được đội ngũ THNVinafarm mang đến cho quý khách. Hi vọng bài viết giúp ích được các bạn phần nào những thắc mắc trên!


Sử dụng máy phát điện ra sao để hiệu quả nhất

3. Những ai có thể sử dụng máy phát điện chạy dầu?

Câu hỏi mà rất nhiều khách hàng băn khoăn đó là những ai có thể sử dụng máy phát điện chạy dầu? Chúng tôi xin giải đáp đó là bất cứ ai đều có thể sử dụng sản phẩm này. Từ những hộ gia đình, chung cư cho đến các cơ quan xí nghiệp.

Khi mà hệ thống điện lưới đang còn chiếm thế độc tôn trên thị trường thì một sự cố nhỏ liên quan cũng có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất lao động. Chính vì thế tốt nhất bạn nên có một giải pháp thay thế cho điện lưới khi cần.

Sử dụng máy phát điện dầu như nào hợp lý

Máy phát điện chạy dầu tuy có nhiều ưu điểm song nó cũng tồn tại một số điều nhỏ như: có số vòng quay thấp cho nên công suất không cao. Chính vì thế nên những gia đình hay công ty, cơ quan sử dụng nó đều có quy mô nhỏ. Chủ yếu phục vụ mục đích là sinh hoạt còn sản xuất thì chưa đủ công suất vận hành.

Thêm một điều đó là sẽ có tiếng ồn vậy nên những hộ gia đình có trẻ nhỏ nên có biện pháp khắc phục.

4. Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy dầu đúng cách

Máy phát điện bằng dầu tuy rằng dễ sử dụng tuy nhiên  trong quá trình vận hành bạn cũng nên lưu ý một số điều để máy có tuổi thọ lâu bền hơn:

4.1 Những lưu ý về bảo quản máy phát điện chạy dầu

+ Thứ nhất không nên dùng máy phát điện trong điều kiện ẩm ướt. Đặc biệt không nên để tay ướt khi khởi động máy phát điện hoặc chạm vào đường dây điện.

+ Không nên đặt máy trong những chỗ kín gió như tầng hầm, nhà kho….

+ Vì hoạt động chủ yếu bằng nguyên liệu dầu cho nên phải tránh tuyệt đối những nơi dễ bắt lửa như bếp gas, bếp than… vì nó sẽ dẫn đến hiện tượng cháy nổ.

+ Mỗi lần trước khi chuẩn bị khởi động bạn nên kiểm tra nhiên liệu bên trong xem dầu và nước làm mát đã đủ chưa. Điều này có thể khiến máy phát điện hoạt động tốt và lâu bền hơn. Bạn có thể tiến hành kiểm tra mỗi ngày phòng trường hợp mất điện đột ngột có thể sử dụng ngay được.

4.2 Cách khởi động máy phát điện chạy dầu đúng cách

Vậy cách khởi động máy phát điện chạy dầu thế nào là đúng cách? Có 3 giai đoạn bạn cần phải thực hiện đó là:

Giai đoạn 1: khởi động bằng tay quay

Bạn gắn quay tay vào trục khởi động xoay chỉnh tay giảm áp về phía trên và quay tay quay mỗi lúc một mạnh để máy nổ. Trong khi quay tay quay bạn nên để nó tự tách ra chứ tuyệt đối không nên thả tay quay ra ngay trong lúc khởi động máy.

Giai đoạn 2: Cho động cơ chạy không tải từ 4-5 phút để kiểm tra bôi trơn

Khi máy nổ lên có 2 bộ phận bạn cần kiểm tra ngay đó là bóng báo nhớt và bộ lọc gió. Nếu trường hợp màu nhớt trong bóng báo nhớt thay đổi không còn như ban đầu hoặc thấy có khói bốc lên từ bộ lọc gió thì bạn nên ngừng hoạt động máy phát điện ngay lập tức.

Giai đoạn 3: kéo tải cho máy phát điện

Khi đã hoàn thành xong các bước trên thì bạn nên kiểm tra bôi trơn, bắt đầu thực hiện kéo tải để sử dụng máy phát điện.

4.3 Khi tắt máy

Khi đã hết nhu cầu sử dụng bạn nên rút tải khỏi ổ cắm. Sau đó đồng thời thực hiện các việc kéo cần điều chỉnh tốc độ lại vị trí ban đầu và khóa van nhiên liệu cẩn thận.

Máy phát điện chạy dầu cách sử dụng

5. Phải làm sao khi máy phát điện bị hỏng?

Trong cách sử dụng máy phát điện chạy dầu  khó tránh khỏi những trục trặc hoặc những hư hỏng như: máy phát điện ra khói nhiều, máy phát điện không phát điện, máy phát điện không nổ được…. Vậy thì phải làm sao khi rơi vào những trường hợp như vậy?

Tốt nhất bạn không nên tự tiện tháo dỡ hay thay thế các linh kiện bộ phận bên trong máy phát điện vì cấu tạo cũng như vận hành của nó vô cùng phức tạp. Chỉ cần sai sót một chút là có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Có rất nhiều trường hợp vì tự ý thay thế linh kiện dẫn đến cháy nổ hoặc hỏng hóc gây thiệt hại về người và tài sản. Chính vì thế khi có sự cố liên quan đến máy phát điện bạn nên mang đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được thay thế các linh kiện chính hãng, an toàn. Đồng thời cũng có thể bảo đảm máy phát điện hoạt động êm ái và sử dụng lâu dài hơn. Tiến hành bảo trì máy phát điện thường xuyên để đảm bảo nó luôn tốt.

6. Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện

Để mua được máy phát điện tốt thì bạn nên chú ý một số điều sau:

Thứ nhất, nên tìm hiểu xem mục đích sử dụng của mình là gì? Nếu là dùng cho các không gian nhỏ hẹp như gia đình hoặc môi trường công sở phạm vi hẹp thì nên chọn máy phát điện chạy dầu để tiết kiệm nhiên liệu đồng thời cho công suất cao nhất.

Sử dụng máy phát điện chất lượng nhất

Thứ hai, nên chọn một thương hiệu máy phát điện uy tín. Những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường sẽ mang đến cho bạn sự an tâm trong quá trình sử dụng hạn chế cháy nổ….

Thứ ba, nên chọn một địa chỉ mua máy phát điện uy tín. Một địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất cho mình. Đồng thời mua được giá rẻ, có chế độ bảo hành lâu dài, máy chạy bền bỉ có tuổi thọ lâu bền…

Cuối cùng, không nên mua máy phát điện theo cảm tính tức là theo giá cả. Nhiều người mua thường mang tâm lý ham của rẻ để rồi chọn phải những loại máy kém chất lượng. Tốt nhất, bạn nên chọn máy phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của mình.

Để mua được máy phát điện chạy dầu tốt bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước, có kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ điện. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên và tư vấn hợp lý nhất. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu qua mạng internet một số địa chỉ uy tín rồi so sánh tham khảo để lựa chọn một địa chỉ tốt nhất cho mình.

Trên đây chúng tôi vừa mách nhỏ bạn hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy dầu đúng cách. Mong rằng đó sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn có được một chiếc máy phát điện chạy dầu vận hành êm ái và tuổi thọ lâu bền nhất.
 


>>> Ở THNVinafarm chúng tôi muốn mang đến cho các quý khách hàng những mẫu máy phát điện tốt nhất chất lượng nhất với giá thành hết sức vừa phải. Xem ngay hơn 101 mẫu máy phát điện TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng với giá CỰC MỀM. Nhanh tay click ngay gọi cho chúng tôi nhé!

Đang tải bình luận,....
 • Máy phát điện là gì bạn đã hiểu hết về nó hay chưa


  Máy phát điện là gì ? Lịch sử hình thành và các loại máy phát điện phổ biến được sử dụng như thế nào? Vai trò của máy phát điện và sự cần thiết của nó trong cuộc sống ra sao? Cùng tìm hiểu về định nghĩa và những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về máy phát điện nhé!
  Đọc tiếp
 • [GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng


  Máy phát điện là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Không chỉ giúp bạn có thể tiếp tục công việc khi mạng lưới điện lưới mất mà còn giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Vậy nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng ? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây của chúng tôi.
  Đọc tiếp
 • Nguyên lý máy phát điện hoạt động ra sao và khác nhau như thế nào

  Máy phát điện là gì? Nguyên lý máy phát điện hoạt động ra sao? Đây là những câu hỏi đã và đang được rất nhiều người dùng đặt ra hiện nay. Đặc biệt trong những năm gần đây nhu cầu sử dụng loại máy này đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên những thông tin liên quan đến máy phát điện không phải ai cũng biết.  Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những câu hỏi trên. Ngay sau đây hãy cùng Vinafarm khám phá nhé.
  Đọc tiếp
 • Nguyên nhân máy phát điện NỔ KHÔNG ĐỀU và cách khắc phục

  Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, đời sống con người ngày càng trở nên hiện đại hơn với sự ra đời của rất nhiều thiết bị. Trong đó, máy phát điện được xem như một công cụ không thể thiếu trong mỗi nhà. Bạn gặp vấn đề về máy phát điện? Bạn băn khoăn không biết nguyên nhân máy phát điện nổ không đều là gì cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
  Đọc tiếp
 • Có mấy loại máy phát điện xoay chiều trên THỊ TRƯỜNG hiện nay

  Điện có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt, sản xuất mỗi ngày. Chính vì thế mà vai trò của những chiếc máy phát điện cũng rất quan trọng trong những trường hợp mất điện. Vậy có mấy loại máy phát điện xoay chiều ? Dòng máy nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Hãy cùng đọc qua bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!
  Đọc tiếp
 • Có nên mua máy phát điện Trung Quốc cho gia đình hay không

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy phát điện ra đời làm cho người tiêu dùng không biết nên chọn mua loại nào. Liệu có nên mua máy phát điện Trung Quốc cho gia đình? Đâu là loại máy vừa phù hợp với túi tiền, vừa đảm bảo được chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất gửi đến bạn!
  Đọc tiếp
 • Lý thuyết máy phát điện xoay chiều những điều CHƯA BIẾT

  Máy phát điện xoay chiều có thể nói là trang thiết bị không hề xa lạ với người tiêu dùng. Bởi lẽ chúng mang đến cho người dùng nhiều công dụng đặc biệt. Chính điều đó mà nhu cầu lắp đặt và bảo dưỡng máy phát điện xoay chiều đang trở nên mật thiết hơn. Tuy nhiên hiện nay có nhiều kỹ thuật viên thường chỉ nắm được thực hành. Mà hầu như lý thuyết máy phát điện xoay chiều như thế nào ít ai có thể ghi nhớ được. Đặc biệt nhất là những bạn trẻ vừa mới chân ướt chân ráo bước vào nghề. Vậy để có thể nắm gọn lý thuyết trong tay bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.
  Đọc tiếp
 • Nguyên lý máy phát điện chạy xăng bạn CÓ BIẾT và dùng ĐÚNG CÁCH

  Nguyên lý máy phát điện chạy xăng như thế nào không phải ai cũng biết. Máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu là 2 loại động cơ được sử dụng rộng rãi. Chúng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Mỗi động cơ sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Phân biệt được sự khác nhau này sẽ giúp người dùng sử dụng linh hoạt để có hiệu quả tốt nhất.
  Đọc tiếp