0935 351 150

Cách sử dụng máy phát điện HIỆU QUẢ và đảm bảo AN TOÀN nhất

Thứ 2 | 06/01/2020 - Lượt xem: 151

Ngày nay nhu cầu sử dụng các loại máy phát điện đang tăng cao, nhưng trước khi muốn trang bị máy phát điện cho gia đình hay xí nghiệp, cơ quan thì chúng ta phải biết cách sử dụng máy phát điện sao cho đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.


cách sử dụng máy phát điện

1. Cách sử dụng máy phát điện chạy xăng

1.1. Chuẩn bị trước khi vận hành

Bất kể trước khi vận hành máy móc nào thì chúng ta cũng cần có những thao tác để chuẩn bị. Đối với máy phát điện cũng không ngoại lệ, bạn cần cung cấp đầy đủ nhiên liệu như xăng, dầu và nước làm mát cho động cơ.

Bạn nên lưu ý lúc cho nhiên liệu và máy thì tuyệt đối không được sử dụng bật lửa và hút thuốc, đặt biệt khi sử dụng máy phát điện ở các công trình, khu công nghiệp để đảm bảo an toàn bạn không được vận hành dưới trời mưa, phải đặt máy ở vị trí bằng phẳng, khô thoáng, tránh để máy khu vực tầng hầm, gần các thiết bị khác có nhiệt độ cao và khu vực bếp nấu nướng.

1.2. Các bước để sử dụng

Cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng sẽ được thực hiện theo quy trình các bước sau đây:

Cách sử dụng máy phát điện chạy xăng

Bước 1: Sử dụng tay quay khởi động để đặt vào trục khởi động.

Bước 2: Ta xoay tay giảm áp phía trên và sau đó quay tay để khởi động máy

Bước 3: Khi máy đã bắt đầu quay, ta sẽ quay tay mạnh hơn và máy sẽ khởi động.

Bước 4: Lúc máy đã khởi động thì bạn nên để tay quay tự tách ra khỏi động cơ.


>>> Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu về cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng tiết kiệm nhất đã chia sẻ một cách chi tiết qua bài viết này


Còn đối cách sử dụng máy phát điện chạy xăng với loại máy có dây kéo khởi động:

Bước 1: đầu tiên ta sẽ kéo dây từ từ với tốc độ tăng dần lúc này động cơ sẽ khởi động. Chú ý không được dùng lực quá mạnh tác động và dây kéo.

máy phát điện chạy xăng

Bước 2: Khi máy đã bắt đầu hoạt động ta nên cho máy chạy không tải 3-5 phút để các bộ phận được bôi trơn đầy đủ. Lúc này nếu bạn nghe có tiếng nổ lạ hoặc có dấu hiệu bốc khói lọc gió hay yếu đi thì phải tắt nguồn điện và điều chỉnh lại le gió.

2. Cách sử dụng máy phát điện chạy dầu

Sau khi chúng ta đã kiểm tra kỹ các vấn đề đảm bảo cho máy sẵn sàng khởi động thì hướng dẫn sử dụng máy phát điện 3 pha chạy dầu sẽ gồm 3 giai đoạn sau:QA

Giai đoạn 1: Khởi động bằng tay quay, ta gắn tay quay vào trục quay để khởi động, ta sẽ quay mạnh dần để máy nổ và sau đó để tay quay tự động tách ra khỏi trục quay.

Giai đoạn 2: Khi động cơ hoạt động ta cũng nên cho máy chạy không tải 3-5 phút để dầu bôi trơn đều cho các bộ phận. Quan sát các dấu hiệu lúc máy bắt đầu hoạt động nếu có bất thường phải dừng máy ngay.

Giai đoạn 3: Khi đã cho máy hoạt động không tải đủ thời gian và chạy ổn định thì chúng ta tiến hành kéo tải để bắt đầu sử dụng máy phát điện.

Cách sử dụng máy phát điện chạy dầu


>>> Bạn đang muốn sở hữu cho mình dòng sản phẩm máy phát điện gia đình chạy bằng dầu những chưa biết cách sử dụng, vậy để hiểu rõ hơn và có thêm nhiều thông tin cùng tham khảo qua cách sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu đơn giản ai cũng làm được


3. Lưu ý sau khi máy hoạt động

Sau khi đã nắm được các hướng dẫn sử dụng máy phát điện trên thì chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau để giúp máy hoạt động tốt hơn trong những lần kế tiếp:

Khi muốn dừng máy đầu tiên cần làm là rút tải khỏi ổ điện, sau đó ta sẽ điều chỉnh cần tốc độ về vị trí dừng, cuối cùng chúng ta nên khóa van nhiên liệu để bảo quản cho lần sử dụng tiếp theo.

Để máy hoạt động luôn trong tình trạng tốt nhất thì sau mỗi lần vận hành bạn cần phải có biện pháp bảo quản đúng cách như vệ sinh máy sạch sẽ, kiểm tra tổng quát các chi tiết, tình trạng của máy.

Lưu ý sau khi máy hoạt động

Nếu máy bị rung mạnh khi hoạt động nên điều chỉnh và siết lại các bu lông, đồng thời kiểm tra lượng dầu, nước làm mát trong máy. Nên thay nhớt đúng định kỳ, sau 50-100 giờ sử dụng.

Sau 300 giờ sử dụng máy phát điện nên thay thế các bộ lọc mới và làm sạch thùng chứa nhiên liệu của máy phát điện.

Trước đây thì máy phát điện thường được trang bị cho những công ty, cơ quan để phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhưng hiện tại thì máy phát điện đã được dùng phổ biến hơn rất nhiều ở các gia đình và việc tìm hiểu để trang bị cho bản thân kiến thức về cách sử dụng máy phát điện gia đình là điều hết sức cần thiết để đảm bảo máy hoạt được ổn định, bền bỉ và tiết kiệm chi phí nhất.

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về cách sử dụng máy phát điện đúng kỹ thuật và an toàn. Hy vọng Vinafarm sẽ được hỗ trợ cho các bạn trong quá trình sử dụng và sửa chữa máy phát điện nhanh chóng, hiệu quả hơn

Đang tải bình luận,....

Thống kê truy cập

Đang truy cập 14
Hôm nay 44
Hôm qua 440
Trong tuần 2586
Trong tháng 8758
Tổng số 183748