0935 35 11 50

[TÌM HIỂU] Bugi máy phát điện và các bệnh của Bugi hay gặp

Thứ 6 | 24/07/2020 - Lượt xem: 2517

[TÌM HIỂU] Bugi máy phát điện và các bệnh của Bugi hay gặp

Trong cấu tạo của máy phát điện, bugi giữ vai trò rất quan trọng trong việc vận hành, hoạt động. Nếu bugi không đánh lửa, tạo ra các tia điện sẽ khiến cho máy không thể khởi động, vận hành hoạt động bình thường. Do đó, những sự cố, lỗi khi sử dụng máy phát điện về bugi lại thường gặp. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi của bugi máy phát điện nhé.

bugi máy phát điện


Nội dung bài viết
1. Tầm quan trọng của bugi trong máy phát điện
2. Nguyên nhân bugi đánh lửa yếu
3. Cách kiểm tra nhận biết bugi
4. Vệ sinh bảo dưỡng máy phát điện


1. Tầm quan trọng của bugi trong máy phát điện

Bugi trong máy phát điện có vai trò quan trọng cấu tạo của máy phát điện. Máy phát điện giúp cung cấp điện năng sinh hoạt và sản xuất. Còn bugi là bộ phận hỗ trợ giúp máy phát điện có thể phát huy công suất và khả năng làm việc của nó. Bugi chính là bộ phận đánh lửa giúp tạo ra các tia điện, khỏe động máy phát điện, để chúng có thể vận hành và làm việc hiệu quả. Mọi sự cố, trục trặc của bugi có thể dẫn đến hiện tượng máy phát điện không hoạt động, hoạt động không bình thường làm giảm năng suất và tuổi thọ của máy.

cách kiểm tra bugi máy phát điện

2. Nguyên nhân bugi đánh lửa yếu

Bugi đánh lửa yếu là dấu hiệu cho thấy hệ thống đánh lửa máy phát điện hoạt động không ổn định. Có lẽ đã đến lúc bạn cần thay mới hoặc bảo dưỡng bugi của máy. 

Nguyên nhân bugi đánh lửa yếu có thể xảy ra do máy hoạt động lâu ngày gây nên bụi bẩn bám tại đầu của các điện cực hoặc do tình trạng quá thừa nhiên liệu khiến bugi bị ướt. Còn rất nhiều nguyên nhân khác trong quá trình sử dụng có thể khiến bugi mất khả năng đánh lửa, làm máy phát điện không thể hoạt động.

3. Cách kiểm tra nhận biết bugi

Những lưu ý về cách kiểm tra bugi máy phát điện dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra nguyên nhân xảy ra lỗi trục trặc của hệ thống đánh lửa - bugi.

3.1 Bugi có màu đen và khô

Nếu bugi gặp tình trạng đen và khô thì nguyên nhân chính là do sự bất thường trong hoạt động của chế hòa khí. Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng thừa nhiên liệu.Trước khi thay thế bugi hãy đảm bảo điều chỉnh lại tỷ lệ nhiên liệu phù hợp để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của bugi cũng như máy phát điện nhé.

3.2 Bugi có màu đen và ướt

Bugi bị đen và ướt xảy ra fo muội dầu bị đốt cháy bám vào thành của bugi. Hiện tượng này xảy ra thường do hở van hoặc xilanh bị bào mòn khiến dầu bị rỉ vào buồng đốt. Hãy kiểm tra và khắc phục ngay tình trạng này nhé.

chụp bugi máy phát điện

3.3 Bugi có màu vàng nâu

Bugi có màu vàng nâu chứng tỏ rằng mọi hoạt động của máy đang diễn ra bình thường và bạn không cần quá lo lắng vì điều này.

3.4 Bugi có màu trắng

Bugi có màu trắng có thể đánh giá rằng bugi của bạn đang không thực sự tương thích với máy, động cơ đang phải hoạt động quá nóng. Bạn nên thay bugi phù hợp hơn để đảm bảo khả độ bền và tuổi thọ của máy.

3.5 Bugi có khoảng cách đánh lửa lớn

Bugi có khoảng cách đánh lửa lớn là dấu hiệu về việc bạn cần thay bugi mới. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này thường là bởi bugi đã quá lâu chưa được đổi mới.

3.6 Bugi bị mòn cực tâm

Bugi bị mòn cực âm là hiện tượng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân chủ yếu là do khoảng nhiệt không thích hợp hoặc hệ thống làm mát xảy ra vấn đề.

4. Vệ sinh bảo dưỡng máy phát điện

Bạn đang sở hữu cho riêng mình những chiếc máy phát điện? Hãy đảm bảo vệ sinh và bảo dưỡng máy phát điện thường xuyên để duy trì sự vận hành ổn định và độ bền của máy. Sau khi sử dụng hãy vệ sinh bằng nước sạch và nước rửa một cách nhẹ nhàng, tránh để nước chảy vào phía trong của máy ảnh hưởng đến động cơ và năng suất hoạt động của máy. 

Sau quá trình sử dụng, vận hành hãy kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của máy. Đặc biệt là bộ phận bugi - hệ thống đánh lửa của máy phát điện. Để đảm bảo hoạt động bình thường và ổn định của máy phát điện hãy kiểm tra tình trạng của bugi, chụp bugi máy phát điện,.. Bugi hoạt động tốt mới có thể hỗ trợ máy phát điện, giúp nó có thể hoàn thành tốt sứ mệnh tạo ra năng lượng điện năng của mình. 

bán bugi máy phát điện


Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về bugi máy phát điện. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ bán bugi máy phát điện để thay thế, hoặc muốn tìm thêm các thông tin hữu ích về máy phát điện, bugi,... hãy liên hệ hoặc truy cập vào trang web của Vinafarm. Vinafarm là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm máy phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt,... Các sản phẩm tại Vinafarm luôn đảm bảo chất lượng chính hãng, tốt nhất trên thị trường với mức giá vô cùng cạnh tranh. Vinafarm hy vọng có thể đồng hành cùng bạn mang đến những sản phẩm tuyệt vời nhất. Chúc bạn thành công!


>>> Với những dòng máy phát điện cửa thương hiệu Vinafarm, sẽ không kén bất kỳ bugi nào. Nếu trong trường hợp bugi bị hỏng, thì sẽ không ảnh hưởng đến máy, đảm bảo cho người sử dụng. Xem ngay 29+ sản phẩm máy phát điện mới nhất do công ty Vinafarm cung cấp, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như về giá cả. 

Thống kê truy cập

Đang truy cập 17
Hôm nay 27
Hôm qua 884
Trong tuần 4253
Trong tháng 20307
Tổng số 733816