0935 35 11 50

Chi tiết bình xăng máy phát điện và các lỗi liên quan

Thứ 6 | 24/07/2020 - Lượt xem: 2311

Chi tiết bình xăng máy phát điện và các lỗi liên quan

Bình xăng máy phát điện bộ phận quan trọng của máy phát điện. Vời tầm quan trọng là cung cấp nhiên liệu để hoạt động của máy. Vậy hệ thống bình xăng máy phát điện gồm bộ phận nào? Chức năng của chúng ra sao? Cùng Vinafarm tìm hiểu rõ hơn về chi tiết bình xăng máy phát điện và các lỗi thường gặp khi sử dụng ở bài viết này.

bình xăng máy phát điện


Nội dung bài viết
1. Tìm hiểu về hệ thống bình xăng máy phát điện
2. Chức năng của hệ thống bình xăng
3. Các lỗi thường gặp ở bình xăng máy phát điện


1. Tìm hiểu về hệ thống bình xăng máy phát điện

Hệ thống bình xăng máy phát điện được cấu tạo như nhiều bộ phận khác nhau như bình chứa xăng, phao xăng máy phát điện, van khóa xăng, bộ chế hòa khí, nắp bình xăng. Mỗi một bộ phận sẽ có một nhiệm vụ riêng để giúp bình xăng máy phát điện hoạt động trơn tru.

khóa xăng máy phát điện

1.1 Bình chứa xăng

Với nhiệm vụ chính là nơi chứa xăng để cho máy phát điện hoạt động bình thường. Bình chứa xăng có dung tích lớn từ 3-5 lit. Bình chứa xăng máy phát điện được làm chủ yếu bằng hợp kim sắt bền, chịu được va đập mạnh. Đặc biệt là bình chứa xăng được phủ 1 lớp chống ăn mòn nên có thể sử dụng lâu dài và vô cùng bền.

1.2 Phao xăng

Đây là chi tiết phụ tùng quan trọng bên trong bộ chế hòa khí. Phao xăng máy phát điện được ví như là nơi dự trữ nhiên liệu sau quá trình hòa khí. Nhằm cân bằng lượng xăng trong phao không quá nhiều để bị tràn ra ngoài. Giúp ổn định bình xăng, không gây giảm áp lực xăng khi sử dụng.

1.3 Van khóa xăng máy phát điện

Van khóa xăng máy phát điện được làm bằng hợp kim sắt tốt, có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Với tác dụng dùng để khóa xăng máy phát điện. Khi sử dụng thì mở van xăng máy phát điện sẽ hoạt động bình thường.

van khóa xăng máy phát điện

1.4 Bộ chế hòa khí

Bộ chế hòa khí còn có tên gọi khác là bình xăng con máy phát điện. Được dùng để trộn không khí với nhiên liệu vào nhau. Sau đó cung cấp cho động cơ xăng hoạt động để máy phát điện hoạt động.

1.5 Nắp bình xăng

Là nắp đậy chuyên dụng để đậy bình xăng máy phát điện. Với tác dụng là chống rò rỉ nguyên liệu khi sử dụng. Thường nắp bình xăng máy phát điện sẽ được làm từ hợp kim sắt nhẹ, bền, chống va đập mạnh với vòng cao su quanh thành.

2. Chức năng của hệ thống bình xăng

Hệ thống bình xăng có nhiệm vụ chính là cung cấp hỗn hợp khí cho động cơ. Đảm bảo cho nhiên liệu phù hòa với cơ chế làm việc của động cơ. Giúp máy hoạt động tốt, êm ái và trơn tru. Bên cạnh đó nó đảm bảo được an toàn cho người lao động sử dụng.

Với nguyên lý làm việc của động cơ là xăng được lấy từ bình chứa xăng hút lên chảy vào phao xăng của bộ chế hòa khí máy phát điện. Tại đây, piston sẽ tạo độ chân không trong bình xăng để chúng hòa trộn với nhau thành qua bộ chế hòa khí. Giúp cho bình xăng máy phát điện hoạt động bình thường.

van xăng máy phát điện

3. Các lỗi thường gặp ở bình xăng máy phát điện

Sử dụng bình xăng máy phát điện một thời gian sẽ có thể dễ gây ra các lỗi cơ bản như phao xăng báo sai, bộ chế hòa khí hoạt động không ổn,…

3.1 Lỗi phao xăng báo sai

Do lâu ngày phao báo xăng bị hư kẹt phao ở bình chứa. Lúc này xăng và không khí ở trong bình chứa không hoạt động. Khi hết xăng phao không hạ xuống được để van kim xăng không mở để xăng chảy vào. Dẫn đến nguyên liệu không cung cấp đủ cho máy phát điện hoạt động. Hoặc gây tràn xăng qua bình chứa sẽ thất thoát nguyên liệu cũng như an toàn do xăng khá dễ cháy.

 Cách xử lý là bạn kiểm tra lại phao xăng, hoặc gõ nhẹ vào để xem có vật gì bị kẹt ở phao xăng không. Nếu không hãy mở bình xăng con ra để xem chính xác nguyên nhân do đâu.

Thậm chí dùng cách xả xăng máy phát điện để kiểm tra phao xăng có sao không. Kiểm tra bình xăng nối với phao có bị hở không. Đảm bảo an toàn khi dùng hệ thống bình xăng máy phát điện.

3.2 Bình chứa xăng không kín

Do dùng lâu ngày bình chứa xăng bị bào mòn dẫn đến không kín. Hoặc có thể do nắp bình xăng bị rò rỉ dẫn đến nguyên liệu xăng ở bình chứa không kín.

Thậm chí có thể do van khóa xăng máy phát điện không chặt, kín việc di chuyển dễ bị chảy xăng ra ngoài.

Cách khắc phục là bạn nên kiểm tra lại hệ thống bình chứa xăng từ van xăng máy phát điện, nắp bình xăng đã được đậy kín chưa. Để tránh tình trạng bình chứa xăng không kín gây nguy hiểm khi sử dụng. Bằng cách rút xăng máy phát điện ra để kiểm tra lại bình chứa xăng có bị sao không.

phao xăng máy phát điện

3.3 Bộ chế hòa khí không hoạt động

Có thể do bộ chế hòa khí lâu ngày không được bảo dưỡng, vệ sinh dẫn đến không hoạt động. Bạn có thể mang đi bảo dưỡng kiểm tra, xịt rửa sạch bộ chế hòa khí để chúng hoạt động bình thường.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình xăng máy phát điện. Tránh dẫn tới hỏng hóc nặng hơn và đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết bình xăng máy phát điện mà Vinafarm chia sẻ cho bạn đọc. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về bình xăng máy phát điện. Nếu có nhu cầu máy phát điện chính hãng, chất lượng hãy truy cập website của Vinafarm để được tư vấn, báo giá cụ thể nhé.


>>> Ở Vinafarm, các loại phụ kiện như bình xăng được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất có độ bền chắc chắn sẽ không khiến quý khách hàng phải thất vọng. Chúng tôi luôn mang đến thị trường những chiếc máy phát điện ưu việt nhất và tiện dụng nhất cho người dùng. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline ... để được tư vấn tận tình.

Thống kê truy cập

Đang truy cập 9
Hôm nay 299
Hôm qua 816
Trong tuần 2021
Trong tháng 2918
Tổng số 688348